là gì

Trade Marketing Là Gì? 3 Tố Chất Cần Có Của Trade Marketer

Rate this post

Trade Marketing Là Gì? 3 Tố Chất Cần Có Của Trade Marketer Đây là một website tự động thử nghiệm chạy bằng tool tự động lấy bài viết Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm bản quyền hay nội dung trên website này

Tác giả: Mỹ Lan – Ngày đăng: 24-09-2021

Trade marketing là gì? Có rất nhiều thuật ngữ trong kinh doanh và đặc biệt là ngành marketing, vậy để hiểu rõ hơn về trade marketing hãy cùng GG information tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Trade marketing là gì?

Trade Marketing là chuỗi các hoạt động nhằm: tổ chức, xây dựng chiến lược ngành hàng và chiến lược thương hiệu trong hệ thống kênh phân phối tại điểm bán. Thông qua sự thấu hiểu người mua hàng (shopper) và khách hàng của công ty (customer) nhằm đạt được lợi nhuận/ doanh số cho công ty.

trade-marketing-la-gi

 Trade marketing nghĩa là gì?

Trade marketing dịch theo nghĩa từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là tiếp thị thương mại. Nhưng đối với những nhà marketing, thuật ngữ trade marketing chính là có nghĩa là tiếp thị tại điểm bán.

ÉT Ô ÉT:  Rep Là Gì? Rep Inbox Là Gì? Cách Dùng Từ Rep Sao Cho Chuẩn

trade-marketing-la-gi

 Trade marketing executive là gì?

Trade marketing executive là những chuyên viên thực thi chiến lược do các bộ phận cấp cao đề ra. Trade marketing executive phải biết lên kế hoạch và triển khai chúng, quan sát và đánh giá chiến dịch đang thực hiện, phải thấu hiểu được tâm lý người bán lẫn cả người.

 Trade marketing manager là gì?

Trade marketing manager giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động tiếp thị. Đối tượng mục tiêu của họ bao gồm các nhà phân phối, nhà bán lẻ và người mua hàng.

Trade marketing manager có trách nhiệm phát triển thương hiệu trong khu vực mà họ phụ trách và thúc đẩy hoạt động bán hàng tại các điểm bán.

Công việc của Trade marketing manager là quản lý ngành hàng, lập kế hoạch và chiến lược trade marketing cho toàn bộ ngành hàng, quản lý đội ngũ trade marketing và làm việc với những bộ phận có liên quan

trade-marketing-la-gi

Mô tả công việc trade marketing

  • Thu thập thông tin cần thiết như số lượng sản phẩm bán ra, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng đối với sản phẩm của công ty và các sản phẩm tương tự,…phân tích, báo cáo cụ thể về kết quả đạt được cũng như kế hoạch tiếp theo.
  • Tham khảo và phân tích những ưu nhược điểm của Trade Marketing đối thủ để rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Tiến hành triển khai các hoạt động thực tiễn tại điểm bán như trưng bày sản phẩm, treo bảng quảng cáo, hoạt động trải nghiệm dùng thử sản phẩm dịch vụ cho người tiêu dùng,…với những hình thức vượt trội, bắt mắt và thu hút sự quan tâm của khách hàng.
ÉT Ô ÉT:  Chiết Khấu Là Gì? Những điều Cần Biết Về Chiết Khấu Năm 2022

trade-marketing-la-gi

  • Giám sát, theo dõi tiến trình, thu thập thông tin kết quả và đưa ra đánh giá về những hoạt động đã thực hiện.
  • Kịp thời tương tác và báo cáo với các bộ phận liên quan khác như bộ phận Kinh doanh, bộ phận sản xuất để đảm bảo tiến độ.
  • Thường xuyên thực hiện đầy đủ các báo cáo từ định kỳ đến đột xuất liên quan đến Trade Marketing.

Vai trò của trade marketing là gì?

Vai trò của trade marketing là tiếp thị hàng hóa, dịch vụ của công ty tới khách hàng tại các điểm bán giúp công ty dễ dàng tiêu thụ được hàng hóa nhiều hơn và từ đó tăng doanh số bán hàng của công ty.

Đối tượng của trade marketing là gì?

Đối tượng của trade marketing là hướng đến những người mua hàng (shopper) và các nhà bán lẻ (Retailer)

trade-marketing-la-gi

Sự khác nhau giữa brand marketing và trade marketing là gì?

Đối tượng khách hàng

Brand Marketing hướng đến là người tiêu dùng (Consumer).

Trade Marketing tập trung vào người mua hàng (shopper) và nhà bán lẻ (Retailer)

Mục tiêu 

Brand Marketing tác động vào tâm lý khách hàng là chính.

Trade Marketing thì nhắm vào các hành vi mua của khách hàng, thúc đẩy quyết định mua hàng và làm cho khách hàng chi tiền cho sản phẩm.

Kênh truyền thông

Brand marketing sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng khác bằng các video clip, TVC quảng cáo.

ÉT Ô ÉT:  Khởi Nghiệp Là Gì? Như Thế Nào Là Khởi Nghiệp 4.0?

Từ các kênh này, sẽ giúp khách hàng luôn luôn nhớ thương hiệu nhờ những mẫu quảng cáo hấp dẫn, câu slogan ngắn gọn, dễ nhớ,…

Trade Marketing tác động đến khách hàng qua các điểm bán nhờ chiến dịch giảm giá, tặng quà hấp dẫn,…

trade-marketing-la-gi

Tố chất cần có của một trade marketer

Lập kế hoạch, dự báo kết quả

Là khả năng đọc hiểu và dự báo doanh số, lượng hóa các cơ hội kinh doanh và chứng minh tính khả thi của các kế hoạch đề xuất.

Làm việc nhóm và dẫn dắt

Trade Marketing cần phối hợp với Marketing (Brand team) và Sale để tác động tới shopper, customer tại điểm bán. Sự phối hợp nhịp nhàng và kết quả thành công sẽ đem lại niềm tin của Sale và Marketing với Trade team.

Có đầu óc nhạy bén về kinh doanh

Những người làm Trade Marketing cần có đầu óc thực tế và sự nhạy cảm về kinh doanh do phần lớn các chương trình Trade đều hướng tới mục tiêu doanh số.

Xem thêm:

Trade marketing là gì, cũng như các khái niệm liên quan đã được GG information tổng hợp qua bài viết trên. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thu thập thêm được một kiến thức mới cho bản thân.

Xem thêm:

Chuyên Mục: là gi

Trang chủ: GG information

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button