Định nghĩa

Binance futures là gì? Hướng dẫn cách chơi future trên Binance chi tiết 2022 – Tài liệu hướng dẫn và tối ưu dịch vụ

Rate this post

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và muốn gia nhập đầu tư kiếm lợi từ thị trường này thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ hiểu được Binance futures là gì và cách thức tham gia trên sàn Binance.

Binance futures là gì?

Binance futures là một nền tảng của sàn Binance dành cho các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc đặt lệnh về sự lên xuống giá của một loại tiền trong một thời gian nhất định mà bạn không nhất thiết phải sở hữu đồng tiền đó.

Xem thêm  Tứ đổ tường là gì? Sự khác biệt giữa tứ khoái và tứ đổ tường

Xem thêm: Future là gì

Nếu như điều bạn dự đoán xảy ra trái lại thì bạn sẽ bị lỗ khoản chênh lệch giữa giá dự đoán và giá thực sau khi bạn đặt lệnh mua (buy/ long) hoặc bán (sell/ short) và ngược lại.

Ví dụ: Bạn dự đoán giá đồng ETH trong 1 tháng sẽ tăng và bạn quyết định mua, nhưng sau 1 tháng giá đồng tiền này giảm thì bạn sẽ bị trừ một khoản tương ứng với khoản chênh lệch đã dự đoán.

Đó là lý do tại sao gọi là Binance futures: hoạt động được diễn ra trên sàn giao dịch Binance và dự đoán về sự thay đổi của đồng tiền ở một thời điểm tương lai (futures). Khối lượng giao dịch tiền ảo tương đối lớn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Hiện tại có hai loại giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance: Binance futures và Binance JEX. Sau đó, Binance cho ra mắt những hợp đồng tương lai vĩnh cửu với mức đòn bẩy có thể tự do điều chỉnh từ x1 lên đến x50 như: BCH, XRP, EOS, ETH, USDT,…

Những điều nên biết về Binane futures

Phí giao dịch Binance futures

Bạn có thể theo dõi bảng sau để quan sát các mức giá cụ thể ứng với các cấp độ. Trong đó: maker (người đặt lệnh) và taker (người nhận lệnh)

Xem thêm  Google Drive - Wikipedia

Tỷ lệ đòn bẩy trên sàn giao dịch Binance futures

Xem ngay: Ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì? Khái niệm, cụm từ thường gặp – Step Up English

Lệnh đầu tiên bạn sẽ được bẩy 20 lần và sẽ là 40 lần đòn bẩy cho lệnh thứ hai, tương đương với tỷ lệ tiền cọc/ giá trị lệnh là 5% cho lần đầu và 2,5% cho lần kế tiếp. Sự thay đổi về giá trị tiền chỉ là giá trị ảo, phần chênh lệch sau cùng mới là lãi lộ bạn thực nhận.

Bạn có thể theo dõi rõ hơn ở bảng tỷ lệ đòn bẩy sau.

Mức lãi suất ký quỹ

Đây là khoản chi trả trực tiếp giữa bên mua và bên bán mà không thông qua sàn Binance, nói cách khác đây là khoản lãi suất Maker sẽ trả cho Taker. Mức lãi suất này có giá 0,03%/ 24 tiếng tương đương cứ mỗi 8 tiếng sẽ được 0,01%.

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng sẽ hết hạn trong hai trường hợp: đôi bên cùng chấm dứt hoặc lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy cho phép. Khoản phí cho người bị thanh lý được tính như sau: 0,5% x phí giao dịch.

Xem thêm  DODO Exchange (DODOEx) là gì? Thông tin chi tiết về nền tảng DODO exchange và token DODO

Hướng dẫn tham gia giao dịch trên Binance futures

Chỉ với 6 bước đơn giản sau, bạn đã có thể tiến hành giao dịch trên nền tảng Binance.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Binance

Bạn hãy truy cập trực tiếp vào trang chủ Binance theo địa chỉ website https://wiki.tino.org/binance.re và đăng nhập tài khoản giao dịch. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đây.

Bước 2: Chọn sàn giao dịch Binance futures

Tại thanh công cụ, ở góc trái phía trên màn hình, bạn hãy nhấn vào Sàn giao dịch và lựa chọn Futures.

Bước 3: Mở lệnh

Xem ngay: Ke Là Gì Chú Thích Kẹo Ke Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Tiếp đến, màn hình sẽ hiện ra giao diện chính của sàn futures. Tại cuối góc phải, bạn hãy nhấn vào Open now để bắt đầu mở lệnh.

Bước 4: Chuyển tiền

Bạn cần thực hiện chuyển tiền từ ví hiện có trên sàn Binance vào ví Futures. Bạn hãy nhấn Transfer để thực hiện lệnh chuyển từ Exchange Wallet sang Futures Wallet. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn đồng tiền giao dịch và khối lượng giao dịch. Sau khi lựa chọn, nhấn Confirm transfer để thực hiện.

Xem thêm  Chief executive officer - Wikipedia

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh

Bạn có thể đặt một trong các lệnh sau.

 • Limit: khớp với giá và khối lượng giao dịch bạn đã nhập. Đây là lệnh được dùng nhiều nhất.
 • Market: sàn sẽ tự động đặt lệnh tại giá bán và mua tốt đang có tốt nhất có thể. Do cơ chế tự động đặt lệnh nên rất ít người khởi động lệnh này.
 • Stop-limit: hệ thống sẽ kích hoạt lệnh giới hạn khi giá trên sàn đạt Stop Price bạn đã đặt sẵn.
 • Stop-market: lệnh này sẽ kích hoạt một lệnh thị trường khi giá trên sàn đạt Stop Price đã thiết lập.
 • Take-profit-limit: cũng tương tự như hai lệnh trên. Nếu hai lệnh stop để chốt lỗ thì lệnh take sẽ giúp bạn tối ưu hóa giới hạn lợi nhuận.
 • Take-profit-market: lệnh này cũng dùng để chốt lời nhưng sẽ không có giá giới hạn.

Bước 6: Đóng lệnh và chốt lời lãi

Bạn sẽ có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại với cùng mức khối lượng giao dịch. Nếu bạn đã tạo lệnh Buy/ Long, giờ bạn sẽ tạo lệnh Sell/ Short và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng một phần hợp đồng để chốt lời trước, không nhất thiết phải đóng toàn bộ hợp đồng.

Xem thêm  Jenkins là gì? Build và deploy code nhanh chóng với Jenkins | TopDev

Dự đoán tương lai của Binance futures trên thị trường tiền ảo

Chỉ với hơn nửa năm ra mắt, khối lượng giao dịch của Binance futures đã đạt được những con số khổng lồ minh chứng cho thấy mức độ tham gia đầu tư của đồng tiền này vô cùng nhiều. Điều này có thể dự báo về một tương lai phát triển bùng nổ của hợp đồng tương lai.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Binance Futures

Ưu điểm

 • Tỷ lệ đòn bẩy rất cao lên đến x125 lần.
 • Khối lượng giao dịch khổng lồ, thuận lợi cho việc thanh khoản.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Có thể sử dụng trực tiếp tài khoản Binance đã đăng ký.
 • Có thể sử dụng các app Binance ở thiết bị di động.

Nhược điểm

 • Khó sử dụng dành cho các người mới bắt đầu (newbie)
 • Các cặp giao dịch hiện còn ít như BTC/ USDT, ETH/ USDT,…

Trên đây là các chia sẻ về Binance futures cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích cho việc gia nhập vào thị trường tiền ảo của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đọc thêm về kinh nghiệm khi tham gia Binance futures tại đây.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Xem thêm  Kẹo nougat là gì? Các loại nougat và các cách làm kẹo nougat ngon ngất ngây

Xem ngay: Phân tích mối quan hệ giữa quân sự với tư tưởng chính trị và pháp luật

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Hà My

Hà My Chia sẻ với các bạn Blog tổng hợp chia sẽ kiến thức, giải trí… Được cập nhật tin mới mỗi ngày.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button